Chưa phân loại

Tại sao Sheffield United có lợi thế hơn Sheffield Wednesday?

The Blades và The Owls sắp có một trong những cuộc đối đầu khốc liệt nhất của bóng đá Anh.

Ít có trận derby nào ở bóng đá Anh căng thẳng hơn trận có sự tham gia của Sheffield United và ngày thứ Tư.

Đó là một sự cạnh tranh có thể được bắt nguồn từ hơn một thế kỷ và không có sự cố gắng nào lớn hơn đối với người hâm mộ của một trong hai câu lạc bộ.

Chứa đầy đam mê và mọi cảm xúc mà người hâm mộ có thể mang lại, các trận derby Sheffield đều là một điều gì đó đặc biệt.

Không phải lúc nào cũng là cổ điển, với ba trận cuối cùng kết thúc không bàn thắng, chúng cạnh tranh khốc liệt như bạn sẽ thấy ở bất cứ đâu trên đất nước này.

Lúc này, nửa đỏ và trắng của thành phố đang nắm lợi thế.

Nhờ Mark Duffy bịt miệng khán giả nhà trong ‘Cuộc thảm sát ngày nảy’ vào tháng 9 năm 2017, United đã chiếm thế thượng phong trước các đối thủ ở League One.

Hai bên chỉ gặp nhau sáu lần trong 11 năm qua, và cả hai đều đi theo chiều hướng ngược lại trong kim tự tháp Liên đoàn bóng đá trong những mùa giải gần đây.

United đã trải qua hai năm ở Premier League trước khi cặp đôi này bị xuống hạng từ các hạng tương ứng vào tháng Năm, nhưng khi họ gặp nhau, đó là một cơ hội để thưởng thức.

Trong suốt những năm nay gần như không thể tách rời hai đội bóng này.

Sheffield United và Sheffield Wednesday - Cuộc chiến không hồi kết

Sheffield United và Sheffield Wednesday – Cuộc chiến không hồi kết

Đã có 144 trận derby, với Sheffield United thắng 49, hòa 47 và Owls thắng 48. Những thành tích này thực sự là rất chặt chẽ.

Trong số 144 trận đấu đó, có những trận đấu đáng trân trọng đối với người hâm mộ Blades – chẳng hạn như chiến thắng 4-2 gần đây tại Hillsborough, cú đúp trong trận derby mùa thăng hạng 2005-06 và cú đúp cuối cùng trong chuyến bay đỉnh cao trong chiến dịch 1991-92.

United cũng đã đánh bại các đối thủ của họ với tỷ số 7-3 vào năm 1951 và 5-1 vào năm 1934.

Thất bại 2-1 trong trận bán kết FA Cup năm 1993 và thất bại 4-0 trong Ngày lễ tặng quà năm 1979 sẽ luôn là hai thất bại khó khăn nhất đối với những người ở S2.

Khi nói đến nguồn gốc của sự cạnh tranh, thật khó để xác định chính xác thời điểm nó bắt đầu. Chỉ biết cả hai bên đều đang thúc đẩy việc thăng hạng sau những chiến dịch thảm hại trong giai đoạn 2020-21 và người hâm mộ United sẽ hy vọng sự thống trị của họ có thể tiếp tục bằng cách trở lại Premier League hoặc hy vọng các đối thủ của họ có thể sa sút trong nỗ lực trở lại hạng hai.

Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để không bỏ qua bất cứ thông tin mới nhất nào về Sheffield United trong thời gian sắp tới nhé. 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *